Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Kinh nghiệm xây lăng mộ theo phong thuỷ tránh vi phạm tâm linh

Từ xưa đến nay, theo quan niệm tâm linh thì việc xây mộ theo phong thủy là hết sức quan trọng và vô cùng cần thiết nên phải xem xét thật kỹ để tránh những điều đại kỵ vi phạm tâm linh. Vây để xây dựng lăng mộ theo phong thủy như thế nào để tránh vi phạm, xây mộ cần phải đảm bảo những yếu tố nào, những nguyên tắc gì? Trong bài viết dưới đây của Thiên Khôi có thể giúp mọi người tìm hiểu được các vấn đề đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xây lăng mộ theo phong thủy là gì?

Xây lăng mộ theo phong thủy là xây khu lăng mộ cần đảm bảo các nguyên tắc về phong thủy đã được xác định trước như thời gian xây mộ, hướng xây lăng, kích thước, vị trí, ngày giờ động thổ, thời gian cúng bái… Tất cả những công việc cần phải xem ngày giờ lựa chọn thời gian, lựa chọn vật liệu sản phẩm.. làm sao để phù hợp nhất với người đã khuất cũng như người đang còn sống. Ngoài ra, lựa chọn hướng xây mộ còn phải tránh những điều kiêng kỵ liên quan đến đất đai, chất liệu làm lăng mộ phải phù hợp với phong thủy.

Để có thể hiểu một cách đơn gian, xây lăng mộ theo phong thủy là một quá trình bao gồm các phần việc khác nhau có liên hệ mật thiết. Mỗi công việc đều đòi hỏi phải làm đúng theo nguyên tắc phong thủy đã tìm hiểu trước. Chính vì thế, trước khi xây lăng mộ, gia chủ cần phải tìm hiểu một cách kỹ càng tránh những điều không may mắn có thể sảy ra cho con cháu đời sau này.

kinh nghiệm xây mộ, xây mộ đẹp

Các nguyên tắc phong thủy xây lăng mộ

Phong thủy là một trong những phạm trù vô cùng rộng và không ai có thể hiểu hết được mọi thứ. Trong xây lăng mộ, chúng ta cũng cần phải nắm được một số các nguyên tắc để xây dựng giúp cho phần lăng mộ của người đã khuất được bình an, giúp cho con cháu đời sau được hưng thịnh.

 • Cần kiểm tra mộ phần trước khi xây dựng xem có cần tiến hành xây sửa lại hay không bởi theo tâm linh phong thủy trường hợp mộ kết thì tuyệt đối không nên đụng chạm vào nếu không sẽ sảy ra tình trạng “động mộ” ( động mồ động mả ), điều này vô cùng đại kỵ sẽ khiến cho con cháu gặp những điều không may mắn.
 • Thời điểm xây lăng mộ cũng như thời gian chôn cất cần phải xem tuổi của người đã khuất phù hợp với tháng nào, ngày nào giờ nào chứ không thể theo người đang sống quyết định.
 • Lựa chọn vị trí, hướng xây lăng mộ hội tụ những yếu tố tốt, sơn thủy hữu tình, hướng đẹp. Khi xây đúng hướng, đúng thời gian đẹp sẽ giúp phần âm được an nhiên ( theo quan niệm dân gian hay gọi là mồ yên mả đẹp. ) Những điều này sẽ giúp cho con cháu được bình an, sức khỏe, công danh phúc lộc đầy đủ.
 • Cần xem xét thật kỹ ngày giờ xây lăng mộ cũng như phải nhờ thầy cúng bái, xin phép thổ địa thần linh. Nếu như được phép thược hiện thì mới được thi công. Sau khi hoàn thành việc xây dựng, tu sửa xong thì cũng cần phải có lễ tạ ơn đầy đủ.

Cách lựa chọn đất xây dựng lăng mộ hợp phong thủy

Việc lựa chọn đất để xây dựng lăng mộ phong thủy cũng phải được chú ý hết sức. Bởi đất lành chim đậu, dưới đây sẽ là những cách chọn đất xây dựng lăng mộ hợp phong thủy mà bạn có thể tìm hiểu qua một chút trước khi xây dựng công trình lăng mộ của gia đình mình.

Lựa chọn vị trí đất, màu đất phù hợp

Vị trí là một trong những điều vô cùng quan trọng khi xây dựng lăng mộ, vị trí và hướng tốt sẽ giúp cho phần mộ của gia đình chúng ta được bình an. Màu sắc của đất cũng cần phải được chú ý đến. Khi thi công, đào được đất lên thấy đất mịn, có một số màu sắc như màu son đậm, màu hồng vàng, màu hồng vân thì đây được xem như một mảnh đất tốt, có khả năng kết dính cao, không lo gặp nước, ngập nước vào bên trong quan tài, huyệt mộ của người đã khuất.

Lựa chọn mẫu mộ phù hợp

Nhiều người khi đang sống sẽ có di nguyện trước lúc chết mong muốn sẽ có một ngôi mộ như thế nào thì cần làm theo tâm nguyện của người sống trước lúc ra đi. Tuy nhiên phải lựa chọn những mẫu mộ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phong thủy về lựa chọn mộ để mang lại sự tốt lành, vạn sự bình an.

Cần lựa chọn chất liệu làm mộ phù hợp

Ngày nay có rất nhiều các chất liệu để làm mộ như đá trắng, đá xanh, đá vàng, đá granite… Mỗi loại đá sau khi chế tác thành mộ sẽ có những nét đẹp riêng. Bạn nên lựa chọn một mẫu đá có giá thành phù hợp sẽ tốt hơn.

Hướng dân chọn hướng xây lăng mộ theo phong thủy

Thiên khôi sẽ gửi đến bạn một số cách chọn hướng xây lăng mộ theo phong thủy để đảm bảo phần mộ của dòng họ được tốt hơn cũng như có thể được gia tiên phù hộ, mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc đến với con cháu.

Những vị trí xây mộ nên tránh

Khi xây lăng mộ theo phong thuỷ sẽ cần phải tránh một số các vị trí nên tránh như sau:

 • Tránh xây lăng mộ gần đường lớn hoặc khu dân cư, các nhà máy xí nghiệp, công xưởng… ( những nơi ồn ào, náo nhiệt )
 • Tránh xây lăng mộ gần được cao tốc, khu vực đường tàu đi lại.
 • Tránh xây lăng mộ trên huyệt cũ và những khu vực thường xuyên bị ngập nước.
 • Tránh xây lăng mộ có gió thổi thẳng vào mộ phần.
 • Tránh xây lăng mộ gầm cây cổ thụ lớn bởi vì cây lớn có rễ cây sẽ gây ảnh hưởng đến mộ phần cũng như gió bão gãy cây

Những hướng nên xây mộ phần

Hướng xây mộ sẽ dựa tính theo năm sinh của người đã mất.

 • Người mất sinh năm Thìn, Tý, Thân: xây mộ theo hướng Tây, Đông, tránh hướng Nam.
 • Người mất sinh năm Mão, Mùi, Hợi: xây mộ theo hướng Nam, Bắc, tránh hướng Tây.
 • Người mấtt sinh năm Ngọ, Tuất: xây mộ theo hướng Đông, Tây, tránh hướng Bắc.
 • Người mất sinh năm Sửu, Dậu, Tỵ: xây mộ theo hướng Nam, Bắc, tránh hướng Đông.

Nên xây hướng mộ theo cung mệnh

Ngoài việc xây mộ theo năm sinh của người đã mất, ta có thể chọn hướng xây mộ theo cung mệnh của người đã mất cũng có thể. Vừa chọn cung mệnh kết hợp với năm sinh sau đó tránh những vị trí không nên sẽ gặp được nhiều tài lộc.

 • Người mất thuộc cung Đông Tứ Mệnh: chọn hướng và phương vị của Đông Tứ Trạch.
 • Người mất thuộc cung Tây Tứ Mệnh: chọn hướng và phương vị của Tây Tứ Trạch.

Như vậy là trong bài viết này, Thiên Khôi đã gửi đến bạn toàn bộ những kinh nghiệm xây lăng mộ để tránh vi phạm tâm linh dựa theo phong thủy. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được hướng xây khu lăng mộ của gia đình nhà mình một cách phù hợp. Xin chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo.

Giỏ hàng