Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Mộ đá tam sơn

Mộ đá tam sơn là gì, những ưu nhược điểm của mộ đá tam sơn là gì, ý nghĩa phong thủy của mộ đá tam sơn như thế nào chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Thiên Khôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Mộ đá tam sơn là gì ?

Mộ đá tam sơn còn có tên gọi khác là mộ bành. Đây là một trong những kiểu mộ đá không có mái. Mẫu mộ được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và phù hợp cho những khu lăng mộ có diện tích nhỏ, vừa phải.

Tùy rằng những mẫu mộ đá tam sơn khá đơn giản nhưng lại rất đẹp, các hoa văn trên mộ đều mang đến một ý nghĩa tốt đẹp dành cho gia chủ.

Cấu tạo mộ đá tam sơn

Mộ đá tam sơn được cấu tạo gồm 4 phần đó là phần bài vị, phần nắp mộ, phần thân mộ, phần đế mộ. Mỗi phần sẽ có kích thước khác nhau chuẩn theo Thước Lỗ Ban và hoa văn ở từng phần cũng khác nhau.

Phần bài vị

Phần bài vị của mộ đá tam sơn có kích thước khá lớn, được thiết kế giống như hình dáng của ba ngọn núi vô cùng uy nghiêm và vững chãi nằm phía trên cùng phần cao nhất của ngôi mộ. Phần bài vị thường sẽ ghi thông tin năm sinh năm mất, tên tuổi quê quán của người đã khuất.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ thường sẽ có một lỗ thông thiên giúp lưu thông sinh khí trời đất, cũng như con cháu có thể thắp hương.

Phần thân mộ

Phần thân mộ sẽ được chạm khắc những hoa văn Tứ Linh, Hoa Sen, chạm khắc rồng phượng tùy theo thiết kế của mỗi mộ phần.

Phần đế mộ

Đế mộ sẽ được phân chia theo bậc tam cấp giúp cho cả ngôi mộ đá tam sơn được chắc chắn hơn. Đế mộ cũng sẽ được chạm khắc một số hoa văn họa tiết đơn giản giúp phần mộ trở nên đẹp hơn.

Các loại đá dùng để chế tác mộ đá tam sơn

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá như đá hoa cương, đá vàng, đá ngoại nhập, tuy nhiên để chế tác mộ tam sơn thường đang được sử dụng nhiều đó vẫn là đá trắng Yên Bái và đá xanh Thanh Hóa.

Đá trắng Yên Bái

Đá trắng Yên Bái với độ cứng cao, sự dẻo dai bền bỉ dù hàng trăm năm vẫn cho sản phẩm có độ bóng mịn cao. Chính vì thế khi sử dụng mộ đá tam sơn đá trắng Yên Bái sẽ làm nổi bật cả khu lăng mộ của dòng họ nhà mình so với những loại đá khác. Tuy nhiên giá mộ đá tròn đá trắng Yên Bái sẽ cao hơn một chút so với những loại đá khác.

Đá xanh Thanh Hóa

Ngày nay, đại đa số người dân sử dụng đá xanh Thanh Hóa để chế tác mộ đá tam sơn bởi giá thành sản phẩm ở mức vừa phải. Những mẫu mộ đá tam sơn sẽ vô cùng đẹp mắt bởi độ mịn bóng của đá Thanh Hóa.

Hoa văn trên mộ đá tam sơn

Các hoa văn được điêu khắc trên mộ đá tam sơn được thiết kế vô cùng tinh xảo để tạo nên tính thẩm mỹ cũng như hình ảnh trang trí cho ngôi mộ. Tuy nhiên những hoa văn này vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn phù hợp với văn hóa phong thủy của dân tộc ta.

Tùng cúc trúc mai

4 loại cây tùng, cúc , trúc, mai là đại diện cho bốn mùa xuân hạ thu đông. Với cây tùng của mua đông thể hiện sự kiên cường bất khuất vượt mọi thử thách mang đến cuộc sống yên bình thì cây cúc của mua thu lại nhằm mong ước tổ tiên luôn phù hộ cho con cháu được khỏe mạnh bình an. Sự dẻo dai của cây trúc vào mùa hẻ thể hiện một tinh tần tươi mới không u sầu. Mùa xuân với cây mai có ý nghĩa mong muốn những người đã khuất sẽ có một cuộc đời mới, tiếp tục trên con đường phía trước.

Hoa sen

Hoa sen cũng là một trong những hoa văn được điêu khắc rất nhiều trên những ngôi mộ đá tam sơn. Hoa sen chính là đại diện cho sự thoát tục, mong muốn những người đã mất tâm hồn có thể thanh thản, không vướng khổ ai và có thể chuyển kiếp siêu sinh sang một kiếp khác tốt đẹp hơn.

Rồng và Phượng

Rồng Phượng được chạm khắc trên những ngôi mộ đá tam sơn đẹp thể hiện mong muốn về một cuộc sống sung túc cho người đã khuất và người đang sống. Luôn mong muốn cho những linh hồn của người đã mất có thêm sức mạnh để thoát kiếp khổ sanh, lên được thiên đường.

Kích thước mộ đá tam sơn

Cũng giống như các mộ đá khác, những mẫu mộ đá tam sơn đẹp có rất kiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên những người nghệ nhân khi thiết kế đều phải làm theo 1 kích thước chuẩn với Thước Lỗ Ban và hợp với tiêu chuẩn phong thủy.

Kích thước thông thường của các mẫu mộ tam sơn bành đó là:

  • 41 ( cm ) x 61 ( cm )
  • 81 ( cm ) x 127 ( cm )
  • 81 ( cm ) x 133 ( cm )
  • 98 ( cm ) x 147 ( cm )
  • 107 ( cm ) x 158 ( cm )
  • 107 ( cm ) x 167 ( cm )
  • ….

Báo giá mộ đá tam sơn

Như đã nói ở phía trên, giá thành của mộ đá tam sơn phụ thuộc vào chất liệu đá, kích thước, mẫu mã thiết kế. Chính vì thế giá mộ đá tam sơn không có sự thống nhất.

Hiện Thiên Khôi đang cung cấp mẫu mộ đá tam sơn có giá thành từ 8.000.000đ ~ 45.000.000đ tùy thuộc vào kích thước chất liệu từng sản phẩm cũng như mong muốn thiết kế của gia chủ.

Nếu như quý khách hàng đang muốn tư vấn báo giá mộ đá tam sơn, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0788 668 998 để được hỗ trợ nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mộ đá tam sơn cũng như những mẫu mộ đá tam sơn đẹp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng quý bạn sẽ lựa chọn được mẫu mộ đá phù hợp cho khu lăng mộ của gia đình nhà mình.

Giỏ hàng