Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật A Di Đà đá trắng giá tốt tại xưởng

Tượng Phật A Di Đà đá trắng là bức tượng linh thiêng luôn được nhiều người ưa chuộng, quan tâm và thờ phụng nhiều nhất trong Phật giáo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những nguyên tắc khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về bức tượng Phật A Di Đà đầy cao quý này nhé!

Giới thiệu Phật A Di Đà

Phật A Di Đà, hay còn được biết đến với tên gọi Amida hoặc Amitayus, mang ý nghĩa của ánh sáng và sự trường thọ không giới hạn. Với tên gọi này, Ngài được coi là biểu tượng của sự sống và vẻ sáng ngời vô tận. Trong Phật Giáo, Đức Phật A Di Đà được thể hiện như một thế lực đặc biệt trong việc giải thoát chúng sinh.

Điểm dễ nhận biết nhất để phân biệt tượng Phật A Di Đà đá trắng với các vị Phật khác là chữ “Vạn” trên ngực, một biểu tượng của sự phúc lợi và may mắn.

Tượng Phật A Di Đà đá trắng
Tượng Phật A Di Đà đá trắng được nhiều người biết đến

Phật A Di Đà được tôn thờ sớm nhất trong lịch sử Phật Giáo và thường được coi là một trong những vị Phật ở kiếp trước. Trong triết lý Phật Pháp, Ngài cũng biểu thị cho quá khứ, do đó hình ảnh của Ngài thường được thể hiện với màu đỏ, một màu sắc đại diện cho hiện tượng mặt trời lặn phía Tây.

Một tay của Phật A Di Đà đặt trong tư thế thiền định, tay còn lại giữ một chén, đôi khi còn có một tay cầm tòa sen, tay kia mở ra và hướng xuống đất. Điều này biểu thị ý nghĩa của việc Ngài dẫn dắt chúng sinh lên con đường bình an và giúp họ giải thoát.

Có những mẫu tượng Phật A Di Đà đá trắng nào hiện nay?

Tượng Phật A Di Đà đá trắng ngồi thiền trên đài sen

Tượng Phật A Di Đà hiện ra trong tư thế thiền trên đài sen, tay ĐỨc Phật kiết định ấn, giống như Phật Thích Ca Mâu Ni, và có thể Ngài đang cầm một chiếc bát. Bức tượng này thường được biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh áp đặt lên ma quỷ. Dù Đức Phật ngồi tỏa sáng với vẻ mặt bình yên, nhưng bản chất của tâm hồn Ngài là lẽ phục vụ chống lại sự hủy diệt của quỷ dữ.

Tượng Phật A Di Đà phóng quang bằng đá tự nhiên

Tượng Phật A Di Đà đá trắng tự nhiên
2 mẫu tượng Đức Phật A Di Đà phổ biến

Tượng Phật A Di Đà đá trắng phóng quang có đặc điểm là Người đang đứng trên đài sen. Đức Phật mặc áo dài chạm đất, vát chéo vạt áo và có chữ “Vạn” ở giữa ngực. Mắt của Đức Phật nhìn xuống đất, tay trái nâng lên phía trước ngực trong khi tay phải duỗi xuống, tư thế này tượng trưng cho sự sẵn sàng của Người để cứu giúp những ai đang gặp khó khăn và đau khổ trong cuộc sống. 

Một số nguyên tắc khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà

Đầu tiên và quan trọng nhất, để thỉnh tượng Phật A Di Đà đá trắng về để thờ trong nhà, gia chủ cần đặt tâm vào Đức Phật, tôn trọng và sùng kính Ngài một cách tận tâm, không phải là một hành động ngẫu hứng hoặc theo dạng thờ cúng cơ hồ. Hơn nữa, không nên truyền tải ý định thờ Phật A Di Đà với mục đích kiếm tài lộc hay tránh tai họa, mà hướng tới việc tinh tấn tâm hồn và tôn trọng Ngài.

Thứ hai, nên tham khảo ý kiến của các vị sư trong chùa để chọn một bức tượng Phật A Di Đà phù hợp với không gian và ý định của gia đình bạn. Vì tượng Phật A Di Đà được chế tác từ nhiều chất liệu và có nhiều hình dáng khác nhau, từ đá, gỗ đến vàng, đồng… Các sư sẽ thực hiện nghi lễ, cầu nguyện và khai quang cho tượng Phật A Di Đà trước khi gia chủ mang về nhà thờ cúng.

mẫu Tượng Phật A Di Đà đá trắng
Nguyên tắc khi thờ phụng tượng Phật A Di Đà đá tự nhiên

Thứ ba, sau khi mang tượng Phật A Di Đà đá tự nhiên về nhà, gia chủ nên chọn ngày lễ thuận lợi để thực hiện nghi lễ và đặt tượng Phật A Di Đà trên một vị trí trang trọng và cao quý, như trung tâm của ngôi nhà, với các vật dụng thờ cúng như hoa, mâm, ngai chén, đài thờ… việc này tạo ra sự cân bằng và vẻ đẹp cho không gian thờ cúng.

Cuối cùng, tuyệt đối không nên đặt tượng Phật A Di Đà trong những nơi như phòng ngủ, phòng tắm hay nhà bếp, cũng không nên sử dụng nước hoa hoặc các vật liệu khác lên tượng Phật A Di Đà, vì mỗi bức tượng đều mang ý nghĩa thiêng liêng. Ngoài ra, không nên sử dụng hoa quả được dùng để cúng trong các dịp khác hoặc để cúng cùng với bàn thờ gia tiên.

Đặc biệt, tránh việc thờ tượng Phật A Di Đà đá trắng cùng với các Thần linh khác như Thần Tài, Quan Công, Thổ Công,… Điều này là vi phạm nguyên tắc thờ cúng trong đạo Phật. Ngoài ra, hiện nay, nhiều người cũng sử dụng tượng Phật A Di Đà để trang trí và thờ cúng trên xe ô tô, các mô hình được thiết kế nhỏ gọn từ đá hoặc đồng, nhằm mang lại sự an lành trong mỗi hành trình.

Tại sao nên mua tượng đá Phật A Di Đà tại Thiên Khôi?

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán tượng Phật A Di Đà đá trắng với đa dạng mẫu mã và chất liệu. Nếu bạn muốn mua tượng Đức Phật A Di Đà đá trắng chất lượng tốt đi kèm mức giá phải chăng thì không thể bỏ qua xưởng sản xuất Thiên Khôi.

Tượng Phật A Di Đà đá trắng đẹp
Thiên Khôi là xưởng sản xuất tượng đá Phật A Di Đà uy tín

Chúng tôi sở hữu đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc trong việc chế tác các bức tượng đá trắng tâm linh. Đặc biệt, lựa chọn Thiên Khôi, bạn sẽ có cơ hội mua tượng với mức giá tại xưởng, vô cùng cạnh tranh. 

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với Thiên Khôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tượng Phật A Di Đà đá trắng ưu đãi nhất. 

Giỏ hàng