Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Tượng Tam Đa đá trắng uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Tượng Tam Đa đá trắng là một trong những biểu tượng tâm linh có ảnh hưởng mạnh mẽ trong văn hóa dân gian. Được chế tác từ đá trắng tự nhiên, tượng mang theo mình không chỉ vẻ đẹp tinh tế mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa, tâm linh sâu sắc. Trong tâm thức của người Việt, việc sở hữu một bức tượng Tam Đa đá trắng không chỉ là trang trí, mà còn là cách thể hiện niềm tin, mong muốn về hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa và đơn vị cung cấp tượng Tam Đa đá trắng.

Giới thiệu về tượng Tam Đa đá trắng 

Tượng Tam Đa là gì? 

Tượng Tam Đa đá trắng là những tác phẩm điêu khắc từ đá trắng, biểu tượng ba vị Phúc, Lộc, Thọ. Đây là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc trong văn hóa Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung. 

Ba vị này thường được thể hiện cùng một tác phẩm điêu khắc để tạo ra một tượng linh thiêng và mang ý nghĩa tâm linh. Ba vị Phúc, Lộc, Thọ lần lượt đại diện cho những khát vọng và ước mơ cá nhân của con người. Khi họ hiện hữu cùng một bức tượng, điều này không chỉ tạo ra sự hài hòa mà còn mang lại cảm giác toàn vẹn và đầy đủ.

 Tượng Tam Đa
Tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa đá trắng là gì? 

Tượng Tam Đa đá trắng là những tác phẩm điêu khắc Phúc Lộc Thọ được tạo ra từ đá trắng, linh hoạt về kích thước để phù hợp với sở thích của mỗi người.

Trong so sánh với các loại tượng Tam Đa từ gỗ, gốm sứ, đồng, ngọc, và các vật liệu khác, tượng Tam Đa đá trắng vẫn giữ được sự ưa chuộng và được lựa chọn nhiều hơn.

Tam Đa gồm những vị nào? 

Ba vị Phúc, Lộc, Thọ
Ba vị Phúc, Lộc, Thọ

Các bức tượng Tam Đa với hình ảnh 3 ông Phúc, Lộc và Thọ liền cùng nhau tượng trưng cho 3 giá trị quan trọng trong cuộc sống con người:

  • Ông Phúc thường được tưởng trưng bởi hình ảnh người già, đội nón lá, cầm quả đào hoặc cành đào. Đây là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Nó thường liên quan đến may mắn trong công việc, học vấn, tình cảm và cuộc sống gia đình.
  • Ông Lộc thường được hình dung là người đàn ông giàu có, đang cầm một túi lộc đại diện cho tài lộc, sự thịnh vượng và thành công trong kinh doanh. Việc đặt tượng ông Lộc trong không gian làm việc hay kinh doanh thường được coi là cách mang lại may mắn và thuận lợi.
  • Ông Thọ thường có hình dáng người già mang cây đinh lăng hoặc cặp quả đào, là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ. Bạn có thể đặt ông Thọ trong phòng ngủ hoặc không gian sống để cầu mong sức khỏe tốt và tuổi thọ.

Đặc điểm tượng Tam Đa đá trắng 

Tượng Đa đá trắng có nhiều đặc điểm, mỗi đặc điểm đều tạo nên sự độc đáo và tinh tế: 

Đá trắng tự nhiên nguyên khối

Trên thị trường hiện nay, tượng Tam Đa đá trắng có nhiều loại đá khác nhau như Đá Trắng, đá Xanh, đá Serpentine, đá Cẩm Thạch, đá Canxit, đá Ngọc Hoàng Long, đá Pakistan, đá Onyx, đá Thạch Anh, và nhiều loại khác. Mỗi loại đá có đặc tính và đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng gia đình. 

Kiểu dáng đa dạng: 

Ngày nay, các nghệ nhân chế tác tượng Tam Đa đá trắng đã sáng tạo nhiều kiểu dáng đa dạng, bao gồm cả tượng đứng, tượng ngồi, và những tác phẩm khác với dáng vẻ độc đáo và phong phú. Sự đa dạng này không chỉ mở ra nhiều khả năng trang trí mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người mua có thể tự do lựa chọn mẫu tượng phản ánh đúng gu thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh của họ.

Kích thước thay đổi theo mong muốn

Để đáp ứng đa dạng của nhu cầu khách hàng và phù hợp với mục đích sử dụng cũng như không gian đặt, các mô hình tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá được chế tạo với kích thước đa dạng, từ nhỏ, trung bình đến lớn. 

Đội ngũ nghệ nhân tại Đá Marble trắng Yên Bái không ngừng sáng tạo và sẵn sàng tạo ra những tác phẩm Tam Đa đá trắng với kích thước chính xác và phù hợp với mong muốn cụ thể của từng khách hàng.

Màu sắc đa dạng 

 Các màu đá trắng đa dạng
Các màu đá trắng đa dạng

Được tạo ra từ các khối đá tự nhiên, bức tượng Tam Đa không chỉ đa dạng về hình dáng mà còn đa dạng về màu sắc. Từ trắng tinh, trắng xanh, xanh, xám, nâu, đến đen, vàng,… mỗi màu sắc tạo nên sự phong phú cho các tượng đá Tam Đa. 

Sự đa dạng này mang lại cho khách hàng sự thoải mái khi lựa chọn tượng đá phản ánh đúng cái mà họ mong muốn. Mặc dù có sự đa phong cách trong màu sắc, nhưng tượng Tam Đa đá trắng hiện nay vẫn là mẫu được ưa chuộng hàng đầu.

Ý nghĩa tượng Tam Đa đá trắng trong cuộc sống 

Tượng Tam Đa đá trắng được được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sứ hay thạch cao. Tuy nhiên, đá trắng được ưa chuộng hơn cả bởi đá trắng tự nhiên đem lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống: 

Ý nghĩa phong thuỷ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến sự khác biệt đặc biệt so với các chất liệu khác. Đá, với vẻ đẹp và tinh hoa tích tụ từ hàng nghìn năm, chứa đựng linh khí và địa khí vô cùng cao quý, mang lại lợi ích phong thủy to lớn.

Được điêu khắc từ đá tự nhiên giúp các tượng Tam Đa đá trắng tích hợp năng lượng mạnh mẽ, giúp hóa giải và trung hòa năng lượng xấu. Tin rằng việc sở hữu tượng đá Tam Đa sẽ mang lại tài lộc, may mắn, và thành công, làm cho không gian sống trở nên thuận lợi và hài hòa.

Ý nghĩa sức khỏe 

Ngoài ảnh hưởng tích cực từ phong thủy, các bức tượng Phúc Lộc Thọ còn được người dùng mong muốn sức khỏe dồi dào,… Đây là những kiệt tác chế tác từ đá thiên nhiên quý hiếm, mang lại không chỉ sự may mắn mà còn là nguồn năng lượng tích cực cho sức khỏe và cuộc sống của chủ nhân.

Ý nghĩa thẩm mỹ 

Nhờ bàn tay tài hoa của nghệ nhân, những phiến đá thô cứng đã được chế tác thành các tác phẩm tượng Tam Đa độc đáo. Sự tinh xảo, ấn tượng và sinh động trong từng chi tiết thể hiện sự nghệ thuật và sáng tạo. Đặt những bức tượng Phúc Lộc Thọ trong không gian nhà cửa, cơ quan hay văn phòng không chỉ làm đẹp môi trường mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và đẳng cấp của người sỏ hữu. 

Tượng Tam Đa đá trắng có ý nghĩa thẩm mỹ
Tượng Tam Đa đá trắng có ý nghĩa thẩm mỹ

Lý do lựa chọn đá trắng để điêu khắc tượng Tam Đa

Đá trắng có độ bền cao 

Đá trắng có nguồn gốc từ các mỏ đá tự nhiên từ hàng ngàn năm trước, là một vật liệu vô cùng bền bỉ. Việc chế tác các mẫu tượng tam đa từ đá trắng giúp chúng giữ được đẹp và nguyên vẹn qua thời gian, kể cả khi phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt ngoại ô.

Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ 

Không như các loại tượng được chế tác từ gỗ, thạch cao hay ngọc,… cần chú ý về các bước vệ sinh để không làm ảnh hướng đến sản phẩm. Tuy nhiên, với tượng Tam Đa từ đá, việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng khăn ướt để nhanh chóng lau sạch bụi bẩn bám trên bề mặt của tượng. Đối với những bức tượng lớn đặt ngoài trời, một cơn mưa rào cũng đủ để làm sạch chúng, giúp duy trì vẻ đẹp ban đầu của tượng.

Cách đặt tượng Tam Đa đá trắng đúng cách 

Để tượng Tam Đa đá trắng đáp ứng được mong muốn của mỗi người cũng như mang lại sức khỏe dồi dào, có ý nghĩa phong thủy cao cũng như tô đẹp cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần chú ý tới cách đặt tượng Tam Đa đúng cách: 

  • Theo chuẩn truyền thống, khi đặt bộ tượng Tam Đa, bức tượng ông Phúc sẽ ở bên trái, ông Lộc ở giữa, và ông Thọ sẽ ở bên phải. Việc này được coi là sắp xếp theo trật tự mang lại may mắn và tài lộc nhất.
  • Đặt ông Lộc ở giữa trong bộ Tam Đa, việc này thường được giải thích bằng quan niệm “gieo nhân nào gặp quả ấy”. Hưởng lộc cũng đồng nghĩa với việc tạo phúc cho người khó khăn và cầu thọ không chỉ là vì bản thân mà còn là vì gia đình và những người đã ơn với mình.

Vị trí đặt tượng Tam Đa phù hợp

Theo phong thủy, mỗi vị trí đặt tượng Tam Đa đều phù hợp với từng mục đích khác nhau và có giá trị phong thủy khác nhau. Vì vậy, tùy vào mong muốn của mỗi người mà có cách đặt tượng khác nhau: 

Đối với mỗi công ty hay các bên kinh doanh 

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ gần quầy thu ngân và quầy tiếp đón khách có ý nghĩa thu hút tài lộc, tài chính cho công việc kinh doanh. Điều này có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Vị trí đặt tượng Tam Đa đá trắng đúng cách
Vị trí đặt tượng Tam Đa đá trắng đúng cách

Đối với mỗi cá nhân, gia đình 

Đặt tượng Tam Đa bằng đá trong phòng khách không chỉ mang lại ý nghĩa cầu mong phúc, lộc và thọ cho gia đình mà còn tạo điểm nhấn với sự hiếu khách. Bày trí nó trong không gian chung có thể thúc đẩy cuộc trò chuyện và tạo nên không khí vui vẻ. 

Việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ trên bàn làm việc hay bàn học giúp thúc đẩy tinh thần, sự tỉnh táo, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đồng thời, bày trí nó cũng là cách thể hiện gu thẩm mỹ và đẳng cấp của gia chủ.

 Vị trí đặt tượng Tam Đa tại mỗi gia đình
Vị trí đặt tượng Tam Đa tại mỗi gia đình

Đơn vị cung cấp tượng Tam Đa đá trắng uy tín, chất lượng

Chọn nguồn cung đá canxit là quyết định quan trọng để đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Đèn Đá Marble trắng Yên Bái là lựa chọn hoàn hảo với:

  • Nguồn gốc tự nhiên 100%, khai thác từ vùng núi Yên Bái. 
  • Sản phẩm được chế tác từ đá trắng nguyên khối, bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp, đảm bảo độ tinh tế và xuất sắc. 
  • Chế tác theo yêu cầu khách hàng, cam kết độc đáo và sang trọng. 
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và giao hàng đúng hẹn, mang đến trải nghiệm mua sắm đáng tin cậy và chất lượng.  

Trên đây là những thông tin về Tượng Tam Đa đá trắng, qua bài viết này chúng tôi mong muốn bạn hiểu và tìm được loại tượng Tam Đa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy đến Đá Marble trắng Yên Bái để trải nghiệm sự sang trọng và đẳng cấp của Tượng Tam Đa đá trắng. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm thấy bức tượng ưng ý và đón nhận niềm hạnh phúc trong cuộc sống! 

Giỏ hàng