Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Mộ Đá 2 Mái

Trong bài viết này, Thiên Khôi xin gửi đến toàn bộ quý khách hàng những thông tin về mộ đá 2 mái một cách chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua về mẫu mộ đá hai mái đẹp ngay phía dưới đây nhé.

Mộ đá 2 mái là gì ?

Mộ đá 2 mái còn có một tên gọi khác là mộ đá hai mái đao. Sở dĩ được gọi là 2 mái bởi những mẫu mộ đá này có cấu tạo 2 tầng mái phía trên giúp cho ngôi mộ trở nên bề thế và uy nghiêm hơn.

Mộ đá 2 mái thường được làm bằng đá nguyên khối từ đá trắng và đá xanh với những hoa văn được chạm khắc vô cùng tinh tế. Chính vì thế mà các mẫu mộ đá hai mái thường rất đẹp mắt cũng như mang ý nghĩa rất đặc biệt về mặt phong thủy.

Mộ đá 2 mái có ý nghĩa như thế nào ?

Việc xây dựng mộ đá 2 mái đẹp sẽ thể hiện được sự tri ân, lòng thành kính, tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà bố mẹ gia tiên nhà mình.

Chính vì thế mà những ngôi mộ đá 2 mái đẹp càng thể hiện được sự kinh trọng của con cháu đối với những người đã ra đi, và mong muốn cho gia tiên trong dòng họ nhà mình có một nơi yên nghỉ khang trang bình an hơn.

Những mẫu mộ đá 2 mái mang đến sự trường tồn, sức mạnh bền bỉ với thời gian, mang lại sự hưng thịnh cho cả gia tộc về sau.

Mộ đá hai mái được thiết kế vô cùng tinh xảo và đẹp mắt, mang dáng vẻ uy nghi, sang trọng. Điều này thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cháu luôn nhớ đến ông bà cha mẹ gia tiên nhà mình.

Cấu tạo của mộ đá hai mái

Cấu tạo của mộ đá 2 mái bao gồm 5 phần là mái mộ, phần bài vị, phần nắp mộ, phần thân mộ và đế mộ. Hãy cùng Thiên Khôi đi vào chi tiết của từng phần nhé.

Phần mái mộ

Cũng giống như mộ đá 1 mái, mộ đá 2 mái bao gồm cột trụ và phần mái ngói, tuy nhiên mộ đá hai mái sẽ bao gồm 2 mái xếp chồng lên nhau và được ngăn cách bởi các cột trụ.

Cột trụ của mộ đá 2 mái được thiết kế theo dạng cột tròn hoặc cột vuông. Tùy vào hình dạng của cột sẽ có những họa tiết hoa văn khác nhau.

Phần mái có thể là dạng vảy rồng hoặc dạng ngói ống. Phần đao ở 4 góc mái được làm những họa tiết đầu rồng, hoa văn tùy theo yêu cầu thiết kế của gia chủ.

Đỉnh chóp mái sẽ có hình nậm rượu nếu như là mộ dành cho nam giới còn hình nụ hoa sen dành cho phần mộ của nữ giới.

Phần bài vị

Phần bài vị của mộ đá 2 mái được thiết kế theo kiểu dáng chung của tất cả nhưng mẫu mộ đá trong cùng một khu lăng mộ cho đồng điệu theo ý muốn của gia chủ.

Bài vị sẽ được khắc các hoa văn và họa tiết đơn giản xung quanh di ảnh của người đã mất như họ và tên, năm sinh năm mất, số tuổi, quê quán…

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ sẽ nhỏ hơn phần để và được thiết kế thụt vào trong. Nắp mộ sẽ để trống 1 lỗ gọi là lỗ thông thiên. Nắp của mộ đá 2 mái cũng được thiết kế đơn giản tạo sự đồng bộ giữa tất cả những ngôi mộ trong một khu lăng mộ.

Phần thân mộ

Phần thân mộ hay còn được gọi là phần bưng. Đây là một trong những phần được thiết kế tỉ mỷ và vô cùng tinh xảo ở phía mặt trước và 2 mặt bên. Phần mặt khuất phía sau thường sẽ để trống bởi đây là vị trí không nhìn thấy được.

Họa tiết thường được sử dụng cho phần thân mộ đá 2 mái sẽ là hình tượng của những con rồng lớn, các linh vật, biểu tượng hoa văn từ đơn giản đến phức tạp. Tùy thuộc vào những yêu cầu thiết kế cũng như chất liệu đá để tạo nên những phần thân mộ khác nhau.

Phần đế mộ

Phần đế mộ là phần vô cùng quan trọng bởi nó chịu toàn bộ trọng lượng của cả ngôi mộ. Đế của mộ đá 2 mái thường được xếp chồng lên nhau 3 bậc tạo thành bậc tam cấp giúp cho ngôi mộ trở nên nguy nga và bề thế hơn.

Việc xây đế cao còn giúp cho toàn bộ ngôi mộ tránh được ẩm thấp mỗi khi trời mưa kéo dài. Tuy là phần chịu toàn bộ trọng lực của ngôi mộ nhưng đế mộ vấn được chế tác một số hoa văn bao xung quanh giúp cho ngôi mộ trở nên sang trọng hơn.

Kích thước của mộ đá hai mái

Cũng giống như tất cả các mộ đá khác, mộ đá 2 mái cũng sẽ được thiết kế theo một số nhưng kích thước tiêu chuẩn. Thước để đo và xây dựng mộ đá ở đây là thước lỗ ban.

Dưới đây sẽ là một số kích thước phần mộ theo thước lỗ ban mà Thiên Khôi sẽ gửi đến bạn tham khảo:

  • 81 ( cm ) x 127 ( cm )
  • 98 ( cm ) x 133 ( cm )
  • 89 ( cm ) x 147 ( cm )

Ưu điểm của mộ đá 2 mái

Nếu như mộ đá 1 mái sẽ không chiếm nhiều diện tích và chi phí thấp thì những mẫu mộ đá 2 mái sẽ có giá thành cao hơn một chút bởi những thiết kế cầu kỳ và họa tiết nhiều hơn. Tuy nhiên giá thành cao cũng kèm theo chất lượng mẫu mã của mộ đá hai mái đẹp hơn rất nhiều.

Ai cũng mong ông bà cha mẹ dòng tộc họ hàng của mình có một nơi an nghỉ an yên. Chính vì thế những ngôi mộ được thiết kế 2 mái sẽ giúp cho phần mộ của người thân trong gia đình nhà mình trở nên sang trọng hơn. Giúp tạo nhiều sinh khí hơn.

Hiện nay giá mộ đá 2 mái cũng không phải là quá cao, chính vì thế nếu như quý khách hàng đang muốn tìm hiểu về giá của sản phẩm, hãy gọi cho Thiên Khôi qua số điện thoại 0788 668 998 để được tư vấn nhé.

Các loại đá dùng để chế tác mộ đá 2 mái

Chất liệu để làm mộ đá 2 mái đó chính là đá tự nhiên. Hiện nay những loại đá đang được sử dụng nhiều nhất để chế tác mộ đá đó chính là đá trắng Yên Bái, đá xanh Thanh Hóa, đá vàng Nghệ An

Đá trắng Yên Bái

Đá trắng yên bái với độ cứng tốt, độ bóng mịn cao nên những mẫu mộ đá 2 mái đá trắng khi được thiết kế lên trông vô cùng đẹp mặt. Chính vì thế khi sử dụng mộ đá hai mái đá trắng Yên Bái sẽ làm nổi bật cả khu lăng mộ của dòng họ nhà mình so với những loại đá khác. Tuy nhiên giá mộ đá 2 mái đá trắng sẽ cao hơn một chút so với đá xanh Thanh Hóa.

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa có bề mặt mịn, độ cứng vừa phải, không quá giòn và không thấm nước. Chính vì thế việc chạm khắc thiết kế mộ đá 2 mái đá xanh cũng đơn giản hơn và ít sảy ra vấn đề trong quá trình thi công. Chính vì thế mà giá mộ đá 2 mái đá xanh có phần thấp hơn so với đá trắng.

Báo giá mộ đá 2 mái mới nhất hiện nay

Có rất nhiều đơn vị chế tác đá mỹ nghệ cũng như thiết kế thi công trọn gói mộ đá. Chính vì thế giá của từng đơn vị sẽ khác nhau. Ngoài ra, giá mộ đá 2 mái còn phụ thuộc vào một số yếu tố như chất liệu đá, kiểu dáng thiết kế, kích thước mong muốn của khách hàng cũng như địa hình lắp đặt mộ… Chính vì những yếu tố này mà sẽ khó có thể báo giá chính xác tuyệt đối cho quý khách được.

Thiên Khôi gửi đến quý khách hàng giá mộ đá 2 mái tham khảo hiện nay đang rơi vào khoảng từ 15 triệu ~ 40 triệu tùy thuộc vào loại đá, chất liệu đá cũng như các yêu cầu khác từ phía khách hàng.

Nếu như bạn đang muốn tham khảo về giá mộ đá 2 mái để tu sửa cải tạo cho khu lăng mộ nhà mình, hãy gọi cho Thiên Khôi qua số điện thoại 0788 668 998 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm mình mong muốn nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mộ đá 2 mái mà Thiên Khôi muốn gửi đến khách hàng. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết này của chúng tôi, quý bạn sẽ lựa chọn được mẫu mộ đá hai mái đẹp phù hợp với công trình tâm linh của nhà mình.

Giỏ hàng