Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Mộ đá 3 mái

Mộ đá 3 mái là một trong những sản phẩm mộ đá sang trọng nhất, nó thể hiện sự uy nghi, quyền thế mà con cháu muốn gửi tấm lòng thành đến ông bà tổ tiên. Trong bài viết này, Thiên Khôi sẽ gửi đến bạn toàn thể những thông tin về mộ đá ba mái. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé

Mộ đá 3 mái là gì ?

Mộ đá 3 mái còn được gọi là mộ đá ba mái đao. Sở dĩ được gọi là 3 mái bởi những mẫu mộ đá này có cấu tạo 3 tầng mái phía trên được xếp chồng lên nhau và nhỏ dần lại tạo thế uy nghi sang trọng.

Mộ đá 3 mái thông thường sẽ được làm từ đá trắng Yên Bái hoặc đá xanh Thanh Hóa nguyên khối. Dưới tay nghề của các nghệ nhân cùng thiết kế đặc biệt sẽ có những mẫu mộ vô cùng tinh xảo và đẹp mắt.

Mộ đá 3 mái có ý nghĩa như thế nào ?

Việc xây dựng mộ đá 3 mái đẹp sẽ thể hiện được lòng tri ân, thành kính, tưởng nhớ của con cháu đối với bố mẹ, ông bà gia tiên nhà mình.

Những mẫu mộ đá 3 mái đẹp càng thể hiện được sự kính trọng của con cháu đối với những người đã ra đi, cũng như mong muốn cho ông bà cha mẹ, gia tiên trong dòng họ nhà mình có một nơi yên nghỉ khang trang bình yên.

Mộ đá 3 mái mang mang đến sức mạnh trường tồn, bền bỉ với thời gian, cũng như việc mang tới sự hưng thịnh cho cả gia tộc về sau.

Mộ đá ba mái dưới đôi bàn tay của các nghệ nhân được thiết kế vô cùng tinh xảo và đẹp mắt, mang dáng vẻ uy nghi, sang trọng. Sử dụng những ngôi mộ đá 3 mái sẽ thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cháu luôn nhớ đến cha mẹ, ông bà tổ tiên nhà mình.

Cấu tạo của mộ đá ba mái

Cấu tạo của mộ đá 3 mái cũng tương tự như mộ đá 2 mái. Sẽ bao gồm 5 phần là mái mộ, phần bài vị, phần nắp mộ, phần thân mộ và đế mộ. Giữa mộ đá 2 mái với mộ đá 3 mái chỉ khác nhau đó là phần mái phía trên cũng như hoa văn khắc trên mộ. Còn cấu trúc cơ bản sẽ giống nhau.

Phần mái mộ

Cũng giống như mộ đá 2 mái, mộ đá 3 mái bao gồm cột trụ và phần mái ngói, tuy nhiên mộ đá ba mái sẽ bao gồm ba mái xếp chồng lên nhau và được ngăn cách bởi số lượng cột trụ nhiều hơn cũng như được khắc nhiều hoa văn hơn.

Cột trụ của mộ đá 3 mái sẽ được thiết kế theo dạng cột trụ vuông hoặc trụ tròn. Tùy vào từng mẫu mộ đá sẽ có những thiết kế hoa văn phù hợp với tình trụ cột riêng.

Phần mái thường sử dụng đó là dạng vảy rồng hoặc dạng ngói ống. Phần đao ở 4 góc mái được làm những họa tiết đầu rồng, hoa văn tùy theo yêu cầu thiết kế của mỗi gia đình khi đặt làm mộ

Thông thường đối với nam giới sẽ có hình nậm đựng rượu trên đỉnh chóp mái còn nữ giới sẽ là hình bông nụ hoa sen phía đỉnh chóp.

Phần bài vị

Thông thường ở phần bài vị, tất cả các mẫu mộ trong cùng một khu lăng mộ đá sẽ làm tương đương nhau để có sự đồng bộ trong toàn thể khu lăng.

Bài vị sẽ được khắc các hoa văn và họa tiết đơn giản xung quanh di ảnh của người đã mất như họ và tên, năm sinh năm mất, số tuổi, quê quán…

Phần nắp mộ

Nắp mộ sẽ được thiết kế nhỏ hơn một chút và làm thụt và bên trong. Thông thường nắp mộ sẽ không có hoa văn và làm trơn giúp cho nước mưa không thể đọng lại được trên nắp mộ. Ở phần nắp sẽ được thiết kế 1 lỗ nhỏ gọi là lỗ thông thiên.

Phần thân mộ

Phần thân mộ còn được gọi là phần bưng. Đây là một trong những phần được thiết kế một cách tỉ mỉ nhất. Thông thường các nghệ nhân chỉ thiết kế những hoa văn ở phần mặt trước và hai mặt hông. Mặt phía sau khuất sẽ không được thiết kế.

Họa tiết thường được sử dụng trong thiết kế thân mộ đá 3 mái sẽ là hình những con rồng lớn, các linh vật, biểu trưng, hoa văn. Tùy vào chất liệu đá cũng như yêu cầu thiết kế của khách hàng sẽ có những mẫu thiết kế khác nhau.

Phần đế mộ

Phần đế mộ là phần vô cùng quan trọng bởi nó chịu toàn bộ trọng lượng của cả ngôi mộ. Sức nặng của những ngôi mộ đá ba tầng là rất lớn, chính vì thế đế mộ luôn được thiết kế một cách chắc chắn và an toàn. Tuy nhiên, xung quanh đế mộ cũng sẽ được chạp khắc một số hoa văn hoặc hình con rồng lượn quanh tạo nên vẻ đẹp cho toàn thể ngôi mộ.

Kích thước của mộ đá ba mái

Cũng giống như tất cả các mộ đá khác, mộ đá 3 mái cũng sẽ được thiết kế theo một số nhưng kích thước tiêu chuẩn theo Thước Lỗ Ban

Thiên Khôi sẽ gửi đến bạn một số kích thước của mộ đá ba mái giúp bạn hiểu sâu hơn nhé.

  • 81 x 127 (cm)
  • 81 x 133 (cm)
  • 89 x 147 (cm)
  • 107 x 158 (cm)
  • 107 x 172 (cm)

Tất cả các kích thước này đều đạt chuẩn theo thước Lỗ Ban giúp sinh khí, thu hút tài lộc…

Những ưu điểm của mộ đá 3 mái

Ai cũng mong muốn cha mẹ, ông bà gia tiên nhà mình có một nơi an nghỉ yên bình. Những ngôi mộ đá 3 tầng sẽ giúp cho gia tiên nhà mình có một vị trí yên nghỉ bình an. Cũng nhờ những điều này sẽ giúp cho gia tiên phù hộ cho con cháu nhà mình may mắn bình an hơn.

Tuy nhiên, những mẫu mộ đá ba mái sẽ có giá thành cao hơn một chút so với mộ đá 2 hay 1 mái bởi nguyên vật liệu chế tác mất nhiều hơn, những họa tiết cần điêu khắc cũng nhiều hơn, thời gian chế tác cũng lâu hơn.

Không thể phủ nhận được những mẫu mộ đá 3 mái thể hiện sự sang trọng, uy nghi nhưng quý khách hàng hãy cân nhắc một chút về giá thành của sản phẩm. Những mẫu mộ đá 1 mái, 2 mái cũng sẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp. nếu như quý khách hàng đang muốn tìm hiểu về giá của sản phẩm, hãy gọi cho Thiên Khôi qua số điện thoại 0788 668 998 để được tư vấn nhé.

Các loại đá dùng để chế tác mộ đá 3 mái

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá như đá hoa cương, đá vàng, đá ngoại nhập, tuy nhiên để chế tác mộ đá 3 mái thường đang được sử dụng nhiều đó vẫn là đá trắng Yên Bái và đá xanh Thanh Hóa.

Đá trắng Yên Bái

Đá trắng Yên Bái với độ cứng cao, sự dẻo dai bền bỉ dù hàng trăm năm vẫn cho sản phẩm có độ bóng mịn cao. Chính vì thế khi sử dụng mộ đá 3 mái đá trắng Yên Bái sẽ làm nổi bật cả khu lăng mộ của dòng họ nhà mình so với những loại đá khác. Tuy nhiên giá mộ đá 3 mái đá trắng Yên Bái sẽ cao hơn một chút so với những loại đá khác.

Đá xanh Thanh Hóa

Ngày nay, đại đa số người dân sử dụng đá xanh Thanh Hóa để chế tác mộ đá 3 mái bởi giá thành sản phẩm ở mức vừa phải. Những mẫu mộ đá vô cùng đẹp mắt bởi độ mịn bóng của đá Thanh Hóa.

Báo giá mộ đá 3 mái mới nhất hiện nay

Để báo giá mộ đá 3 mái chính xác tuyệt đối cho quý khách hàng là điều không thể bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu đá, yêu cầu thiết kế, địa hình vị trí lắp đặt mộ. Chính vì thế giá mộ đá chính xác không thể có

Tuy nhiên, Thiên khôi sẽ gửi đến quý khách hàng giá mộ đá 3 mái tham khảo để quý khách có thể phần nào nắm được giá cả. Hiện nay giá mộ đá ba mái đang rơi vào khoảng từ 18 triệu ~ 45 triệu tùy thuộc vào loại đá, chất liệu đá cũng như các yêu cầu khác từ phía khách hàng.

Trên đây chỉ là giá mộ đá 3 mái tham khảo nhé. Nếu như bạn đang muốn tham khảo về giá mộ đá 3 mái để tu sửa cải tạo cho khu lăng mộ nhà mình, hãy gọi cho Thiên Khôi qua số điện thoại 0788 668 998 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Như vậy là Thiên Khôi đã gửi đến bạn rất nhiều những thông tin về mộ đá 3 mái rồi. Nếu như bạn đang còn thắc mắc gì, hoặc đang muốn tìm hiểu những mẫu mộ đá 3 mái đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Giỏ hàng