Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Mộ Đá Tròn

Mộ đá tròn hiện nay đang được rất nhiều các gia đình lựa chọn sử dụng trong khu lăng mộ nhà mình. Vậy những mẫu mộ đá tròn sao lại được ưa chuộng như vậy, hơn nữa, chúng có những lợi ích như thế nào, hãy cùng Thiên Khôi tham khảo trong bài viết này nhé.

Mộ đá tròn là gì

Nếu như các thiết kế mộ đá hình vuông là đại diện cho đất thì những mẫu mộ đá tròn lại thể hiện cho trời. Đây là mẫu mộ đá thể hiện sự trọn vẹn đầy đủ theo ý nghĩa trong phong thủy.

Mộ đá tròn là những mẫu mộ đá có dạng khối trụ tròn với thiết kế lỗ thông thiên rất lớn ở phần chính giữa trung tâm của ngôi mộ và phải cân bằng đối xứng với xung quanh. Lỗ thông thiên lớn giúp ngôi mộ đá hấp thụ tối đa kim khí trời đất.

Các mẫu mộ đá tròn sẽ được thiết kế bằng đá nguyên khối, tuy nhiên những ngôi mộ có kích thước lớn quá sẽ đượ gép bởi một số những tảng đá nhỏ lại với nhau.

Việc thiết kế và tạo ra những mẫu mộ đá tròn đỏi hỏi những người nghệ nhân chế tác phải vô cùng giàu kinh nghiệm. Khi ghép các phiến đá lại với nhau tuyệt đối không để bị hở cũng như các hoa văn trên thân mộ có bất kì nét gãy nào. Điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng xấu tới phong thủy phần âm trạch.

Ý nghĩa của mộ đá tròn là gì ?

Mộ đá tròn có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với tâm linh và phong thủy. Hãy tiếp tục cùng Thiên Khôi khám phá ý nghĩa của những mẫu mộ đá tròn xem có đặc điểm gì nhé.

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Mộ đá tròn mang ý nghĩa vô cùng to lớn về mặt tâm linh. Nó thể hiện tình cảm thiêng liêng, sự tôn kính của con cháu đối với cha mẹ, ông bà gia tiên nhà mình. Không những thế, các mẫu mộ đá tròn còn mang đến nhiều điều tốt đẹp, sự may mắn trong mỗi gia đình. Mong muốn cho con cháu luôn được khỏe mạnh, làm ăn suôn sẻ, rạng rỡ trên bước đường công danh.

Điểm đặc biệt đó chính là các mẫu mộ đá tròn đẹp được thiết kế với lỗ thông thiên lớn có thể hấp thụ được tinh hoa trời đất, tạo nên mộ phát. Ngoài ra, mộ tròn còn được sử dụng trong trường hợp người mất đã lâu và không xá đinh được phương hướng.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Những ngôi mộ khi xây ở phần đất xấu sẽ có rất nhiều những tà khí. Sử dụng mộ đá tròn có tác dụng xua tan hung khí, hấp thụ vượng khí, giúp sinh khí tốt. Khối trụ tròn giúp sinh khí cho toàn khu mộ mang lại nhiều may mắn cho con cháu cũng như thể hiện lòng tôn kính của con cháu với người đã mất.

Theo quan niệm dân gian, những gia đình có sự xung khắc với thân nhân trong mọ, sử dụng mộ đá tròn sẽ giúp hóa hung thành cát, mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Cấu tạo của mộ đá tròn

Mộ đá tròn có thể được chế tác từ đá nguyên khố hoặc nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau. Mỗi lớp đá được gọi là một tầng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà số tầng có thể được cao dần lên theo con số lẻ, 1,3,5,7,9 tầng.

Phần thân bao quanh mộ đá tròn được chạm khắc rất nhiều các hoa văn đẹp như Đĩa Tứ Linh, Hoa Sen, Mặt Nguyệt…

Phần trên cùng chính là phần bia mộ được làm bành rộng ra 2 bên, sau đó ghi thông tin của người đã khuất cũng như di ảnh của người ấy.

Phía trước ngôi mộ sẽ thiết kế để bát hương, lọ hoa, đĩa đựng tiền, hoa quả thuận tiện cho việc thờ cúng.

Tất cả các mẫu mộ đá tròn sẽ có lỗ thông thiên được thiết kế vô cùng rộng giúp giao hòa âm dương, hấp thụ kim khí.

Ưu điểm của mộ đá tròn

Trường tồn với thời gian

Mộ đá tròn được chế tác từ đá nguyên khối nên có độ bền vô cùng lớn. Nhờ có độ cứng cao, chịu va đập tốt nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thiên nhiên. Hơn thế nữa, chất liệu đá còn chịu được nhiệt độ cao, dù cho bao nhiêu năm thì những ngôi mộ đá tròn vẫn trường tồn với thời gian.

Dù mộ đá tròn có chi phí cao hơn với mộ xi măng tròn hay mộ gạch tròn. Nhưng nhờ sự trường tồn sẽ không phải tốn kém chi phí sửa chữa cho bất kì một hạng mục nào cả.

Việc lau chùi mộ đá cũng dễ dàng được làm sạch hơn so với các mộ khác. Mộ đá không thấm nước nên không bị sứt mẻ như gạch hay xi măng.

Mộ đá tròn mang ý nghĩa to lớn về phong thủy

Như đã nói phía trên, mộ đá tròn mang một ý nghĩa vô cùng lớn về phong thủy, lỗ thông thiên lớn giúp thu hút nhiều sinh khí, xua đuổi tà khí, cũng như hóa hung thành cát, mang lại may mắn phúc lộc cho gia chủ.

Tính thẩm mỹ

Ngay nay, dưới đôi bàn tay đầy nghệ thuật của các nghệ nhân, những mẫu mộ đá tròn đẹp xuất hiện rất nhiều nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống vốn có từ xưa.

Những đường nét, hoa văn được chạm khắc vô cùng tinh xảo, kiến trúc hài hòa, cân xứng.

Kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Mộ đá tròn có rất nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên tất cả các ngôi mộ đá đều phải tuân thủ các tiêu chí thiết kế lăng mộ để đảm bảo phong thủy, không phạm vào điều cấm, không mang lại vận hạn cho người đã mất cũng như những người đang còn sống.

Về chiều cao của mộ đá tròn sẽ được thiết kế theo mộ đá tam cấp là những con số lẻ như 1,3,5,7,9 tầng. Chiều cao của mộ đá theo phong thủy sẽ là 60, 81, 89, 107 cm.

Không những số tầng lẻ mà chu vu của mộ đá tròn cũng là con số lẻ. Các kích thước thường sử dụng đó là 127, 133, 147, 176, 255…

Hoa văn trên mộ đá tròn

Các hoa văn được điêu khắc trên mộ đá tròn được thiết kế vô cùng tinh xảo để tạo nên tính thẩm mĩ cũng như hình ảnh trang trí cho ngôi mộ. Tuy nhiên những hoa văn này vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn phù hợp với văn hóa phong thủy của dân ta.

Tùng cúc trúc mai

4 loại cây tùng, cúc , trúc, mai là đại diện cho bốn mùa xuân hạ thu đông. Với cây tùng của mua đông thể hiện sự kiên cường bất khuất vượt mọi thử thách mang đến cuộc sống yên bình thì cây cúc của mua thu lại nhằm mong ước tổ tiên luôn phù hộ cho con cháu được khỏe mạnh bình an. Sự dẻo dai của cây trúc vào mùa hẻ thể hiện một tinh tần tươi mới không u sầu. Mùa xuân với cây mai có ý nghĩa mong muốn những người đã khuất sẽ có một cuộc đời mới, tiếp tục trên con đường phía trước.

Hoa sen

Hoa sen cũng là một trong những hoa văn được điêu khắc rất nhiều trên những ngôi mộ đá tròn. Hoa sen chính là đại diện cho sự thoát tục, mong muốn những người đã mất tâm hồn có thể thanh thản, không vướng khổ ai và có thể chuyển kiếp siêu sinh sang một kiếp khác tốt đẹp hơn.

Rồng và Phượng

Rồng Phượng được chạm khắc trên những ngôi mộ đá tròn đẹp thể hiện mong muốn về một cuộc sống sung túc cho người đã khuất và người đang sống. Luôn mong muốn cho những linh hồn của người đã mất có thêm sức mạnh để thoát kiếp khổ sanh, lên được thiên đường.

Các loại đá dùng để chế tác mộ đá tròn

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá như đá hoa cương, đá vàng, đá ngoại nhập, tuy nhiên để chế tác mộ đá tròn thường đang được sử dụng nhiều đó vẫn là đá trắng Yên Bái và đá xanh Thanh Hóa.

Đá trắng Yên Bái

Đá trắng Yên Bái với độ cứng cao, sự dẻo dai bền bỉ dù hàng trăm năm vẫn cho sản phẩm có độ bóng mịn cao. Chính vì thế khi sử dụng mộ đá tròn đá trắng Yên Bái sẽ làm nổi bật cả khu lăng mộ của dòng họ nhà mình so với những loại đá khác. Tuy nhiên giá mộ đá tròn đá trắng Yên Bái sẽ cao hơn một chút so với những loại đá khác.

Đá xanh Thanh Hóa

Ngày nay, đại đa số người dân sử dụng đá xanh Thanh Hóa để chế tác mộ đá tròn bởi giá thành sản phẩm ở mức vừa phải. Những mẫu mộ đá vô cùng đẹp mắt bởi độ mịn bóng của đá Thanh Hóa.

Báo giá mộ đá tròn hiện nay

Cũng giống như những ngôi mộ đá khác, mộ đá tròn cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu đá, kích thước, kiểu dáng, vị trí lắp đặt mộ. Chính vì thế để bảo giá chính xác tuyệt đối là điều không thể. Tuy nhiên, Thiên Khôi vẫn gửi đến bạn bảng báo giá mộ đá tròn tham khảo để bạn có thể phần nào nắm được chi phí sản phẩm

Loại mộ đá Kích thước mộ đá Số lượng Giá thành ( VNĐ )
Mộ đá tròn 127 1 8.000.000
Mộ đá tròn 133 1 8.500.000
Mộ đá tròn 147 1 10.000.000
Mộ đá tròn 167 1 11.500.000
Mộ đá tròn 176 1 13.000.000

Lưu ý: Bảng giá chi mang tính chất tham khảo.

Nếu như bạn đang muốn biết giá mộ đá tròn chính xác phù hợp với khu lăng mộ nhà mình, hãy gọi cho Thiên Khôi qua số điện thoại 0788 668 998 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Như vậy là Thiên Khôi đã gửi đến bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến mộ đá tròn. Nếu như bạn đang còn bất kì thắc mắc nào, hay muốn tìm hiểu về những mẫu mộ đá tròn đẹp, hãy gọi cho chúng tôi nhé. Hi vọng các bạn sẽ tìm được mẫu mộ đá phù hợp sử dụng cho dòng họ nhà mình.

Giỏ hàng