Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Mộ đá công giáo

Những khách hàng theo Đạo Giáo chắc hẳn rất quan tâm đến những mẫu mộ đá công giáo đẹp cũng như ý nghĩa của mẫu mộ này. Trong bài viết này, Thiên Khôi sẽ gửi đến toàn thể quý khách hàng những thông tin liên quan đến mộ đá công giáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mộ đá công giáo là gì ?

Mộ đá công giáo là những ngôi mộ được dành riêng cho những người theo Đạo Thiên Chúa. Có một đặc điểm nhận biết vô cùng dễ đó là trên mỗi ngôi mộ của người theo giáo luôn có biểu tượng cây thánh giá với một số những hoa văn đặc trưng dành cho người theo giáo.

Trên những mẫu mộ đá công giáo, ngoài cây thánh giá còn được trang trí thêm một số họa tiết khác như hình tượng thiên thần, quyển kinh, cây nho…

Ý nghĩa của mộ đá công giáo là gì ?

Là nơi an nghỉ, thờ cũng ông bà tổ tiên theo đạo thiên chúa nhưng các lăng mộ đá công giáo lại khác với các mẫu phần mộ truyền thống khác khi có các hình rồng phượng… Trên mỗi mộ đá công giáo sẽ có cây thánh giá, dây nho, quyển kinh thánh, thiên thần và mang những ý nghĩa khác nhau.

Nhưng tất cả những họa tiết được chạm khắc trên mộ đá của người theo giáo đều tỏ lòng biết ơn của con cháu với ông bà tổ tiên, với chúa trời.

Mộ đá công giáo cũng được cấu tạo giống như những ngôi mộ khác. Cũng sẽ có mẫu mộ một mái công giáo, mẫu mộ hai mái công giá, mộ tròn, mộ tam cấp… Tuy nhiên điểm khác biệt của mộ công giáo đó chính là hình ảnh cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất trong mỗi ngôi mộ công giáo. Cây thánh giá chính là biểu tượng đặc trưng của những người theo đạo thiên chúa.

Lợi ích khi xây mộ đá công giáo

Kiểu dáng và mẫu mã của mộ đá công giáo có một nét đẹp rất riêng so với nhưng kiểu mộ thông thường. Mộ đá công giáo đẹp cũng vô cùng đa dạng và phong phú để khách hàng có thể lựa chọn cho dòng họ nhà mình. Không chỉ đẹp, những mẫu mộ công giáo còn có những ý nghĩa tâm linh tôn giáo vô cùng to lớn. Dưới đây là một số những lợi ích khi xây mộ đá công giáo.

Ý nghĩa tâm linh tôn giáo

Những người đang sống khi theo đạo luôn một lòng hướng về Chúa. Khi đã mất cũng mong muốn được trở về với Chúa, được Chúa che trở, bảo vệ. Khi mất vẫn mong muốn có chốn yên nghỉ bình an.

Độ bền đá cao hơn so với chất liệu khác

Ngoài ý nghĩa tâm linh tôn giáo, những mẫu mộ đá công giáo sẽ bền hơn rất nhiều so với mộ xây bằng gạch. Sử dụng đá sẽ giúp cho những ngôi mộ bền bỉ hơn với thời gian và không ảnh hưởng bởi những tác động xấu từ thời tiết. Cũng nhờ đó mà phần mộ của người đã khuất ít phải tu sửa hơn.

Dễ dàng cho con cháu trong việc vệ sinh

Được thiết kế từ đá nguyên khối, chính vì vậy việc lau chùi dọn vệ sinh mộ phần cũng sẽ dễ dàng hơn. Những mẫu mộ đá cũng sẽ không bị ẩm mốc sau thời gian dài như những chất liệu mộ được làm từ xi măng.

Các mẫu mộ công giáo đang được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay các mẫu mộ công giáo đẹp đang được rất nhiều người sử dụng trong khu lăng mộ của gia đình như mộ công giáo không mái, mộ 1 mái, 2 mái, 3 mái, những mẫu mộ đôi…

Mẫu mộ đá công giáo không mái

Mộ công giáo không mái là mẫu mộ được thiết kế theo phong cách hiện đại mới và phong cách phương Tây. Mẫu mộ đẹp, đơn giản, có phần đế, phần thân và phần nắp mộ, bài vị. Đây là một trong những mẫu mộ đá khá đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn rất sang trọng, mang nét đẹp phong thủy và ý nghĩa tâm linh.

Mẫu mộ đá công giáo một mái

Mộ đá công giáo một mái đẹp sẽ kết hợp thêm một số nét văn hóa độc đáo của kiến trúc Á Đông. Tuy là một mẫu mộ đá đơn giản nhưng vẫn có nét đặc trưng của những người theo đạo THiên Chúa Giáo như cây thánh giá, dây nho, kinh thánh, hay tượng thiên thần được thiết kế ở trên đỉnh mái. Mẫu mộ đá công giáo một mái được ưa chuộng nhất trong các mẫu mộ công giáo bởi thiết kế, cũng như chi phí.

Mẫu mộ đá công giáo hai mái

Mẫu mộ đá công giáo hai mái cũng vô cùng được ưa chuộng để làm phần mộ trong dòng hộ bới mẫu mộ này có thiết kế tinh xảo, hoành tráng, thể hiện sự sang trọng, uy nghi

Mẫu mộ đá công giáo ba mái

Mẫu mộ đá công giáo ba mái vô cùng sang trọng tuy nhiên giá thành của sản phẩm lại khá cao nên chỉ những gia đình thực sự khá giả mới sử dụng.

Mẫu mộ đá đôi công giáo

Cũng giống như mộ đá dành cho người theo Phật, mẫu mộ đá đôi công giáo dành cho những người có mối quan hệ tình cảm gắn thiết mới nhau khi còn sống như ông bà, bố mẹ, anh em sinh đôi… cùng theo đạo Thiên Chúa.

Hoa văn đặc trưng trên mộ công giáo

Để nhân biết mộ của người công giáo vô cùng đơn giản bởi chúng ta sẽ thấy cây thánh giá. Nhưng ngoài ra còn có một số những hoa văn đặc trưng khác dành cho nhưng người theo đạo THiên Chúa.

Cây thánh giá

Cây thánh giá khi thiết kế mộ đá công giáo sẽ được đặt ở vị trí cao nhất, thiêng liêng nhất trên phần bia mộ. Nhiều mộ đá còn được đặt cây thánh giá ở phần nắp mộ. Điều này thể hiện sự thành kính, một lòng hướng về Chúa.

Hoa văn thiên thần

Hoa văn thiên thần có trên mộ đá công giáo chính là biểu trưng cho sự bình an, những điều tốt đẹp mà chúa muốn gửi đến nhân loại, cứu dỗi thế nhân, mang đến những điều may mắn, niềm vui trong cuộc sống, mang lại ánh sáng cho mọi thứ xung quanh.

Hình tượng thiên thần được khắc trên mộ đá công giáo mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, mong muốn người đá khuất sau khi mất sẽ được trở về với Chúa, được Chúa che trở, bảo vệ.

Quyển kinh thánh

Khi còn sống, hàng tuần những người theo Giáo sẽ đến nhà thờ đọc kinh thánh, chính vì thế, hình tượng kinh thánh trên mộ đá cũng như lời nhắc nhở, luôn nhớ đến những điều răn dạy của Chúa. Luôn mong muốn những điều tốt đẹp mà Chúa truyền tụng sẽ theo mình đến cõi vĩnh hằng.

Hoa văn cây nho

Cây nho thể hiện cho sự tự túc của Chúa. Hình tượng cây nho được khắc trên mộ đá công giáo thể hiện cho sự hiếu thảo của những người con theo đạo luôn muốn hướng tới.

Các loại đá dùng để làm mộ đá công giáo

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị làm mộ đá công giáo, tuy vào từng nơi khai thác sẽ có những loại đá với chất lượng và màu vân đá khác nhau. Dưới đây là một số loại đá phổ biến chuyên dùng làm mộ đá cho người công giáo như:

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh là một trong những loại đá phổ biến và được ưa chuộng rất nhiều để làm mộ đá công giáo. Đá xanh mang đến vẻ cổ kính, trầm mặc chứ không sáng bóng như một số loại đá khác.

Đá xanh rất bền bỉ và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Ngoài ra đá xanh có độ cứng giúp cho việc chạm khắc trở nên dễ dàng hơn. Có 2 loại đá xanh làm mộ đá công giáo phổ biến đang được sử dụng đó là đá xanh đen và đá xanh rêu.

Đá vàng Nghệ An

Đá vàng thì chúng ta không được thấy nhiều bởi nó chỉ xuất hiện ở Nghệ An và không xuất khẩu rộng rãi. Mộ đá công giáo bằng đá vàng thường sử dụng cho một khu lăng mộ lớn, nó khá nổi bật thể hiện sự giàu sang quyền quý.

Đá trắng Yên Bái

Mộ đá công giáo đá trắng ngày nay càng được phổ biến, gần như đá xanh thì mộ đá công giáo bằng đá trắng Yên Bái đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng để chế tác lăng thờ.

Đá trắng có màu sáng, độ cứng cao, bền bì với thời gian, nó cũng rất dễ cho việc chạm khắc lăng thờ. Tuy nhiên, giá mộ đá công giáo đá trắng Yên Bái sẽ cao hơn so với đá xanh, chính vì thế, bạn nên tìm một đơn vị cung cấp uy tín để giá thành sản phẩm đúng theo thị trường.

Đá granite ( đá hoa cương )

Đá hoa cương cũng là một trong những vật liệu để làm mộ đá công giáo. Đá hoa cương có độ cứng vĩnh cửu, hoa văn đẹp bắt mắt. Đá hoa cương do màu sắc hoa văn khá nhiều nên việc chạm chổ làm lăng thờ ít được ưa chuộng hơn so với đá trắng và đá xanh.

Báo giá mộ đá công giáo

Ngày nay, các mẫu mộ đá công giáo đẹp được xuất hiện nhiều hơn và đa dạng hơn rất nhiều. Các đơn vị với tay nghề cao cũng như sự giúp sức từ máy móc giúp cho việc chế tác mộ đá cũng trở nên nhanh chóng hơn. Từ đó giảm thiểu được rất nhiều chi phí nhân công.

Chính nhờ những điều này mà giá mộ đá công giáo cũng sẽ nằm ở mức vừa phải chứ không như những năm về trước.

Giá mộ đá công giáo hiện tại rơi vào khoảng từ 8 triệu ~ 45 triệu tùy thuộc vào chất liệu đá, kích thước, số mái cũng như những yêu cầu khác nhau của gia chủ.

Để biết chính xác giá mộ theo yêu cầu của mình, quý khách hãy gọi cho Thiên Khôi qua số điện thoại 0788 668 998 để được hỗ trợ và báo giá nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mộ đá công giáo mà THiên Khôi muốn gửi đến toàn thể quý khách hàng. Hi vọng sau khi tam khảo xong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được mẫu mộ đá công giáo đẹp phù hợp dành cho khu lăng mộ của gia đình nhà mình. Xin chào và hẹn gặp lại.

Giỏ hàng