Đá Marble trắng Yên Bái - Tổng kho đá mỹ nghệ, đá khối lớn nhất Việt Nam

Mộ đá tam cấp

Thiên Khôi xin gửi đến toàn thể quý khách hàng những thông tin chi tiết nhất về Mộ đá Tam cấp trong phần bài viết phía dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Mộ đá tam cấp là gì ?

Mộ đá tam cấp là mộ đá 3 cấp bậc. Hiểu một cách đơn giản hơn đó là mộ đá được thiết kế dang 3 cấp đá được xếp chồng lên nhau từ to sau đỏ nhỏ dần lại theo thứ tự lên cao.

Giá mộ đá tam cấp sẽ rẻ hơn một số mẫu mộ đá khác bởi mộ tam cấp được tạo nên bởi các phiến đá ghép lại chứ không phải nguyên khối điêu khắc so với những mẫu khác.

Cấu tạo của mộ đá tam cấp

Như khái niệm của mộ đá tam cấp thì cấu tạo của mộ đá sẽ gồm 3 cấp đá có kích thước khác nhau tạo nên. Tuy nhiên kích thước đều có một sự cố định chuẩn theo thước Lỗ Ban.

Mộ đá tam cấp có cấu tạo như sau:

Phần trên cùng sẽ là nắp mộ và phần bài vị. Phần bài vị sẽ ghi đầy đủ các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh năm mất, quê quán của người đã mất.

Phần thân bao xung quanh được điêu khắc hoa văn, rồng lá hoặc cánh nhỏ tượng trưng giúp cho ngôi mộ trở nên đẹp hơn.

Các loại đá dùng để làm mộ đá tam cấp

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị làm mộ đá tam cấp, tuy vào từng nơi khai thác sẽ có những loại đá với chất lượng và màu vân đá khác nhau. Dưới đây là một số loại đá phổ biến chuyên dùng làm mộ như:

Đá xanh

Đá xanh là một trong những loại đá phổ biến và được ưa chuộng rất nhiều để làm mộ đá tam cấp. Đá xanh mang đến vẻ cổ kính, trầm mặc chứ không sáng bóng như một số loại đá khác.

Đá xanh rất bền bỉ và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Ngoài ra đá xanh có độ cứng giúp cho việc chạm khắc trở nên dễ dàng hơn. Có 2 loại đá xanh làm mộ đá tam cấp phổ biến đang được sử dụng đó là đá xanh đen và đá xanh rêu.

Đá vàng

Đá vàng thì chúng ta không được thấy nhiều bởi nó chỉ xuất hiện ở Nghệ An và không xuất khẩu rộng rãi. Đá vàng thường sử dụng cho một khu lăng mộ lớn, nó khá nổi bật thể hiện sự giàu sang quyền quý.

Đá trắng

Lăng mộ đá tam cấp đá trắng ngày nay càng được phổ biến, gần như đá xanh thì lăng mộ bằng đá trắng Yên Bái đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng để chế tác lăng thờ.

Đá trắng có màu sáng, độ cứng cao, bền bì với thời gian, nó cũng rất dễ cho việc chạm khắc lăng thờ. Tuy nhiên, giá mộ đá tam cấp đá trắng Yên Bái sẽ cao hơn so với đá xanh, chính vì thế, bạn nên tìm một đơn vị cung cấp uy tín để giá thành sản phẩm đúng theo thị trường.

Đá granite ( đá hoa cương )

Đá hoa cương cũng là một trong những vật liệu để làm mộ đá tam cấp. Đá hoa cương có độ cứng vĩnh cửu, hoa văn đẹp bắt mắt. Đá hoa cương do màu sắc hoa văn khá nhiều nên việc chạm chổ làm lăng thờ ít được ưa chuộng hơn so với đá trắng và đá xanh.

Những hoa văn có trên mộ đá tam cấp

Trên thực tế, những mẫu mộ đá tam cấp đẹp có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng lại rất tinh tế, mang nét đẹp hiện đại những vẫn giữ được nét truyền thống lâu đời của người dân Việt ta từ xưa đến nay.

Những mẫu hoa văn thường được dùng trên các mẫu mộ đá tam cấp đẹp như:

  • Mẫu hoa sen, chữ hán
  • Mẫu tứ linh long lân quy phnjg, tùng cúc trúc mai
  • Mẫu cảnh mây trời
  • Mẫu thánh giá, dây nho dành cho những người theo đạo.

Kích thước mộ đá tam cấp

Kích thước mộ đá tam cấp chẩn phong thủy sẽ được các nghệ nhân tính toán hết sức kỹ lưỡng. Tất cả các kích thước đều dựa trên thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho con cháu trong dòng họ.

Tùy vào diện tích đặt lăng mộ theo yêu cầu của mỗi gia đình sẽ có kích thước khác nhau nhưng các mẫu mộ tam cấp chuẩn phong thủy sẽ được chia cơ bản như sau:

  • Phần đế mộ có kích thước phổ biến là 127 x 176 x 23 ( cm )
  • Họa tiết có độ dày là 23 cm
  • Họa tiết trạm sen là 30 cm
  • Nắp mộ có độ dày là 31 cm
  • Phần bài vị có chiều cau là 194 cm

Báo giá mộ đá tam cấp hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công mộ đá tam cấp nên chi phí sẽ không giống nhau. Hơn thế nữa, chất liệu đá khác nhau cũng sẽ đưa ra sản phẩm có giá khác nhau.

Chính vì những điều này mà Thiên Khôi không thể gửi đến bạn giá cụ thể của sản phẩm được.

Giá mộ đá tam cấp thường sẽ rơi vào khoảng từ 8 triệu ~ 40 triệu tùy thuộc vào từng chất liệu đá, kích thước cũng như các yêu cầu khác từ gia chủ.

Để có giá mộ đá tam cấp chính xác nhất, quý bạn hãy gọi cho Thiên Khôi qua số điện thoại 0788 668 998 để được tư vấn và báo giá trọn gói nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mộ đá tam cấp cũng như những mẫu mộ đá tam cấp đẹp mà Thiên Khôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được mẫu mộ đá phù hợp cho lăng mộ của dòng họ nhà mình.

Giỏ hàng